Chất lượng giao hàng tại Campuchia

25/01/2021

Chất lượng giao hàng tại Campuchia

Tình hình giao hàng tại Campuchia khá khó khăn khi phần lớn các dịch vụ giao nhận hiện tại có chất lượng không cao và không đảm bảo. Làm sao có được một dịch vụ giao hàng thu hộ chất lượng cao?

 

Ship COD

 

Đầu tiên, cần cải thiện tình trạng giao nhận hiện tại bằng cách thay đổi ít nhất hai đặc tính sau:

 

Con người: Con người là mấu chốt của chất lượng giao hàng. Con người tồi tệ sẽ đưa làm ra việc giao hàng tồi tệ. Sự thay đổi về con người sẽ tạo nên mọi sự thay đổi khác. Con người giao nhận trở nên tốt hơn sẽ tạo nên dịch vụ giao nhận tốt hơn. Như vậy sẽ tạo nên dịch vụ giao nhận chất lượng trong tương lại không xa.

 

>>> Xem thêm: Cách giao hàng tốt nhất tại Phnom Penh

 

Công nghệ lạc hậu: Việc ứng dụng công nghệ đang rất hạn chế ở mảng giao hàng thu hộ. Nếu ở các nước phương Tây, việc sử dụng công nghệ hỗ trợ giao hàng, hay thậm chí là dùng công nghệ để giao hàng đang phát triển nhanh chóng thì việc sử dụng công nghệ trong giao nhận chưa thật sử phổ biến ở thị trường phương Đông. Công nghệ ít, lạc hậu sẽ khiến con người làm nhiều hơn, dễ dẫn đến nhầm lẫn, sai sót.

 

Giao hàng chất lượng cần những gì

 

Giao hàng nhanh mà hiệu quả, dịch vụ gioa hàng mà không nhanh, không hiệu quả thì không thể tồn tại trên thị trương. Khách hàng luôn muốn những sản phẩm tốt nhất. Cái tốt nhất này được định nghĩa trong tốt độ và sự hiệu quả của dịch vụ giao nhận.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tốt nhất đến khách hàng

 

Chi phí thấp: Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng phải cân bằng giữa hiệu quả và chi phí, chi phí phải đảm bảo được chất lượng giao nhận nhưng cũng phải giải bài toán kinh phí hoạt động của chính công ty.

 

Thái độ tốt: Giao hàng hiện đang được thực hiện bởi con người. Con người giao nhận phải có thái độ tốt và tích cực đối với tất cả những gì xảy ra trong thị trường và với con người trong thị trường đó. Dịch vụ giao nhận trở nên gần gũi với mọi người khi mà những người làm dịch vụ trở nên gần gũi và thân thiện.

 

Giao hàng chất lượng tại Campuchia không dễ. Để tạo nên một dịch vụ giao hàng chất lượng, cần tất nhiều nỗ lực. Đôi lúc là những nổ lực không nói thành lời.

 

22