Giao hàng Campuchia, nghề không dễ?

25/01/2021

Giao hàng Campuchia, nghề không dễ?

Giao hàng là việc mà ai cũng có thể làm. Đây là suy nghĩ của nhiều người về công việc giao nhận hàng hóa. Nghề giao hàng có yêu cầu tương đối đơn giản. Nhất là tại Campuchia nơi mà đất đai bằng phẳng thì giao hàng càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng, suy nghĩ ấy có thật sự chính xác và đúng với thực tế. Điều này cần xem xét lại.

Ship COD

1) Giao hàng là việc dễ

 

Một suy nghĩ sai lầm. Một suy nghĩ sai lầm tuyệt đối. Trong cuộc đời này, không có nghề nào là dễ dàng cả. Nếu có, người ta đã làm hết rồi. Nghề giao hàng cũng có rất nheieuf khó khăn, những điều mà chỉ nhìn sơ qua chúng ta không thể nào biết được. Người giao hàng nào cũng phải có các kiển thức và kỹ năng sau:

 

>>> Xem thêm: Cách giao hàng tốt nhất tại Phnom Penh

 

Hiểu biết địa lý: Hiểu biết về khu vực giao hàng của mình là vô cùng quan trọng. Hiểu biết này không chỉ dùng lại ở đường xá, mà còn là giao thông, đường tắt, các điểm kẹt hoặc đường cùng. Những hiểu biết địa lý giúp shipper giao hàng nhanh và đúng giờ hơn.

 

Kỹ năng lái: Shipper tất nhiên phải lái xe. Và với tổng thời gian lưu thông trên đường rất lớn của mỗi người, các shipper phải có kỹ năng lái xe thật tốt. Tai nạn không chừa bất cứ ai. Shipper gặp tai nạn sẽ ảnh hưởng lớn đến thời giao hàng, gây hư hỏng hàng hóa mà tệ nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chính shipper đó.

 

Sắp xếp thời gian: Việc xếp đặt thời gian trong lúc giao hàng là vô cùng quan trọng đối với một shipper. Xếp đặt thời gian giao hàng hợp lý sẽ cho đơn hàng nhanh chóng giao đến với khách hàng hơn. Shipper cũng có nhiều thời gian để xử lý các đơn hàng dời lại thời gian giao hàng, cũng như các sự cố khác.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tốt nhất đến khách hàng

 

Xử lý thông tin: Shipper phải biết cách xử lý và sắp xếp các thông tin hợp lý. Thông tin mà mỗi shipper mang theo là rất nhiều. Mỗi đơn hàng gồm thông tin liên hệ, thời gian giao, giá trị đơn, nguồn gốc đơn,… Không xử lý được các thông tin rõ ràng sẽ khiến phát sinh các sai sót không đáng có làm mất lòng tin của khách hàng.

 

Kỹ năng ứng xử: Không thiếu các trường hợp shipper phải đương đầu với các tình huống khó xử. Trong những trường hợp này, shipper phải có khả năng ứng xử khéo léo, tinh tế để vừa làm vừa lòng khách hàng, vừa thoát khỏi các tình huống trớ trêu.

 

Thật sự, việc làm shipper không dễ như mặt ngoài nhìn thấy. Mỗi người chỉ nhìn thấy hoạt động giao nhận hàng bình thường mà không biết rằng ẩn sâu bên dưới là nhiều yêu cầu và kỹ năng để có thể trở thành shipper chuyên nghiệp.

 

22