Quy trình giao hàng thu hộ tốt

25/01/2021

Quy trình giao hàng thu hộ tốt

Giao hàng thu hộ chính là dịch vụ hữu ích hỗ trợ người bán va người mua khi thực hiện việc mua bán trên thị trường thương mại điện tử. Trong bối cảnh thị trường đa dạng thiện nay, thế nào là một dịch vụ giao hàng thu hộ tốt để sử dụng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Dịch vụ giao hàng thu hộ tốt phải có quy trình sau:

 

delivery

 

1) Lấy hàng nhanh

 

Dịch vụ giao hàng giúp lấy hàng nhanh chóng. Thời gian lấy hàng sớm sẽ giúp thời gian giao hàng diễn ra sớm hơn. Để có thời gian lấy hàng sớm không đơn giản chỉ là cử yêu cầu shipper đến lấy hàng nhanh chóng mà còn là vấn đề về giáo dục khách hàng và quy trình hoạt động của chính công ty.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ giao hàng thu hộ Phnom Penh

 

2) Lưu kho và quản lý thông tin

 

Hầu hết các dịch vụ giao hàng hiện nay không tiến hành giao ngay lập tức các đơn hàng mà cần thời gian lưu kho, chuyển tiếp và phân loại đơn hàng đến các khu riêng biệt trước khi giao. Việc này giúp đẩy nhanh tốc độ và bớt được công sức cho shipper khi giao hàng. Đi kèm với đó là việc quản lý thông tin được rõ ràng và tránh được sai sót thông tin của đơn hàng.

 

3) Giao hàng hợp lý, nhanh chóng

 

>>> Xem thêm: Giao hàng thu hộ hiệu quả và chất lượng

 

Giao đơn hàng chính là mục tiêu lớn nhất của giao hàng thu hộ. Việc luôn được ưu tiên và chú trọng. Để giao hàng được thuận lợi phải đảm bảo tất cả các bước trên quy trình được thông suốt và chính xác. Hơn nữa, đội ngũ shipper phải tốt và nhiều kinh nghiệm. Kèm với một quy trình giao hàng rõ ràng, chính xác và được các shipper hiểu rõ.

 

4) Thu hộ và thanh toán

 

Thu hộ là dịch vụ đính kèm với dịch vụ giao hàng. Trên thị trường hiện chưa có nhiều tín nhiệm như thị trường hiện nay, thu hộ sẽ giúp các shop online có được niềm tin của khách hàng giúp việc bán hàng dễ dàng hơn. Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu hộ, công ty giao hàng phải đảm bảo quy trình thu hộ và kết toán tiền thu hộ được diễn ra chính xác. Quá trình thanh toán phải đảm bảo đúng hạn so với cam kết, rõ ràng và minh bạch.

 

5) Hỗ trợ và khiếu nại

 

Trong quá trình giao hàng không thể thiếu các trường hợp xảy ra sai lệch, nhầm lẫn và mất mát. Một dịch vụ giao hàng thu hộ tốt phải có quy trình hỗ trợ và giải quyết khiếu nại rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả. Nó giúp shop online an tâm hơn khi gửi hàng và tránh tổn hại đến lợi ích của shop online.

 

Các quy trình trên không dễ dàng thực hiện. Chúng đều cần nhiều thời gian để thiết kế và thử nghiệm. Với kinh nghiệm được kế thừa từ các dịch vụ giao hàng thu hộ chuyên nghiệp, CambodiaShip đã xây dựng một quy trình giao nhận hiệu quả và hợp lý cho thị trường Campuchia. CambodiaShip mong muốn cung cấp dịch vụ giao hàng tốt và hiệu quả nhất. Trở thành người bạn đồng hành của các shop trên thị trường thương mại điên tử.

 

22